CHI PHÍ DU HỌC: BÍ QUYẾT TIẾT KIỆM TIỀN KHI ĐI DU HỌC

02-gse-uk_03
5 bí quyết nhận học bổng toàn phần tại Anh
November 1, 2016
ispirazione-7414-1469585191
Bí quyết học ngoại ngữ nhanh
November 1, 2016

CHI PHÍ DU HỌC: BÍ QUYẾT TIẾT KIỆM TIỀN KHI ĐI DU HỌC

myhc_9783
DU HỌC NƯỚC NGOÀI: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

10992
“Xa quê hương nhớ mẹ hiền, lâu lâu mẹ nhớ gửi tiền cho con” không còn là bài thơ cuối tháng cho riêng sinh viên “tổ bán báo” xa mẹ ở Việt Nam nữa. Đi du học, bạn sẽ có những ngày cuối tháng vật vã vì cơm áo gạo tiền, thậm chí đến cả tiền mua… giấy vệ sinh cũng là một khoản đáng lo nghĩ. Tình cảnh của sinh viên du học thậm chí còn éo le hơn nhiều vì sẽ không có người thân nào viện trợ khi cần gấp, chuyện tiếp viện xuyên biên giới đôi khi cũng sẽ vấp phải những trúc trắc giấy tờ rất mất thời gian.

Vì thế, nghía qua những Bí kíp tiết kiệm tiền khi đi du học đã từng được sinh viên quốc tế áp dụng dưới đây do Hotcourses tổng hợp sẽ giúp bạn bỏ túi một số kinh nghiệm để tự thân vận động khi cấp bách và cũng để tránh những “hậu quả khôn lường” về sau.

Bạn đừng cười nếu thấy một số bí kíp rất chi là hài hước. Tất cả đều đã được đưa vào nghiên cứu đấy. Nào là ngủ ở thư viện và dùng ké phòng vệ sinh thư viện hay tắm gội ở nhà bạn bè; cắm sạc điện thoại, máy tính ở thư viện để tiết kiệm chi phí điện nước và tiền nhà; nấu và ăn chung với bạn bè để có hóa đơn lẫn vóc dáng “khỏe mạnh”. Chưa hết, bảng kế sách còn đưa ra bí kíp gọi nhờ điện thoại miễn phí nhưng cẩn thận không bạn sẽ bị “cạch mặt” hay kế sách để shopping hàng giảm giá một cách thông minh… Cái gì cũng có mặt lợi và hại. Bạn nhớ ngâm cứu kỹ và áp dụng linh hoạt nhé.

(Click vào hình ảnh để xem bản phóng to)

 

chi phi du hoc bi quyet tiet kiem

 

>> Xem Infographic So sánh chi phí du học

>> Tìm kiếm học bổng Úc, học bổng Anh, học bổng Mỹ