Nhiều học bổng cho sinh viên xuất sắc Việt Nam

sinh-vien
Mỹ – lựa chọn hàng đầu của du học sinh nước ngoài
November 22, 2016
Sinh viên trường ĐH FPT trong lễ tốt nghiệp (ảnh: minh họa)
Đại học định hướng doanh nghiệp: Cạnh tranh khắc nghiệt trên sân nhà
November 22, 2016

Nhiều học bổng cho sinh viên xuất sắc Việt Nam

chaua

Trong khuôn khổ chương trình giáo dục đại học Việt Nam- Châu Âu, ngày 8/11, các trường đại học thành viên ĐH Phần Lan gồm: Tampere, Eastern Finland và Turku công bố học bổng chương trình đào tạo thạc sĩ dành cho sinh viên Việt Nam.

Đây là 3 trường ĐH lớn nhất Phần Lan và đứng trong top 2% của 200 trường ĐH top đầu trên thế giới. Học bổng được cấp ở các mức: 50%, 80%, 100% học phí của khóa học 2 năm. Với sinh viên giỏi xuất sắc toàn cầu sẽ được miễn giảm 100% học phí và sinh hoạt phí là 7000 euro ( 14000 euro/2 năm). Chương trình học bổng không giới hạn số lượng sinh viên xuất sắc.

Hàng nghìn sinh viên Việt Nam đang theo học tại Phần Lan.

Theo đó, chương trình học bổng này có 8 ngành học chính gồm: Khoa học xã hội, Khoa học cơ bản, Kinh doanh, Quản lý, Y dược, Giáo dục, Luật và Ngôn ngữ, với 60 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Học phí của các chương trình thạc sĩ từ 8.000- 12.000 Euro/năm, tùy theo chương trình.Khi sinh viên Vệt Nam được nhận vào các chương trình học bổng sẽ được tham gia vào Hiệp hội sinh viên Phần Lan để có thêm nhiều ưu đãi: giảm 50% tiền ăn, vé tàu xe đi lại, vé xem phim…và khám chữa bệnh miễn phí 100%.

Điều kiện tham gia xét học bổng: Sinh viên tốt nghiệp ĐH loại giỏi, tiếng Anh đạt IELTS từ 6,5 trở lên, khi đăng ký những ngành cụ thể sẽ có những tiêu chí riêng của từng ngành học. Chương trình học bổng sẽ tiếp nhận hồ sơ từ ngày 1/12/2016 đến hết ngày 13/1/2016. Những sinh viên được chọn, tháng 3/2017 nhà trường sẽ gửi thư mời nhập học.

GS Pekka T. Saavalainen, Giám đốc điều hành ĐH Phần Lan, cho biết hiên nay có hơn 1.000 sinh viên Việt Nam đang theo học chương trình thạc sĩ tại Phần Lan. GS Pekka T. Saavalainen đánh giá cao năng lực học tập cũng như tham gia hoạt động xã hội của sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình thạc sĩ tại Phần Lan và mong muốn sẽ tiếp nhận được những sinh viên giỏi tài năng của Việt Nam.

Được biết, ĐH Tampere là một trong những trường lớn nhất Phần Lan và đa ngành, đứng trong TOP các trường ĐH xếp hạng cao trên thế giới. Trường ĐH Turku là một trong những ĐH đứng đầu trongbảng xếp hạngcủa The ranking 2016. ĐH Eastern Finland ( UEF) là một trong những trường ĐH lớn nhất Phần Lan. Theo ranking của ARWU ( 2016) UEF xếp hạng cao trong 400 trường ĐH đứng đầu thế giới.

Để biết thêm thông tin về học bổng của 3 trường Tampere, Turku và Eastern Finland, ứng viên truy cập website: www.uta.fi , www.utu.fi/en/pages/home.aspxwww.uef.fi/admissions. Hoặc website liên kết của ĐH Phần Lan: http://www.finlanduniversity.fi/

Lê Vân