Những điều siêu thú vị khi bạn là sinh viên đại học Tôn Đức Thắng

26102016_3_MHct
Hội sinh viên tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn phương pháp học Đại học, Cao đẳng và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016-2017
November 21, 2016
sinh-vien
Mỹ – lựa chọn hàng đầu của du học sinh nước ngoài
November 22, 2016

Những điều siêu thú vị khi bạn là sinh viên đại học Tôn Đức Thắng

1479288613-truongtdt

Ngoài diện tích khủng hay là trường đại học tại Việt Nam đạt chuẩn 3 sao của Anh Quốc, trường Tôn Đức Thắng còn nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết lắm đấy!

1. Nữ sinh mặc áo dài “hường” đi học:

Chắc cõ lẽ các bạn nữ sinh cuối cấp sẽ rất vui vì không bao giờ phải mặc lại áo dài để đến trường đâu nhỉ, trừ khi các bạn thi vào trường sự phạm để sau này “gõ đầu trẻ”. Ấy vậy mà khi làm sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng các sinh viên nữ sẽ mặc áo dài màu “hường” vào ngày thứ 2 và thứ 5 hằng tuần.

Nghe đến đây các bạn tân sinh viên chắc sẽ suy nghĩ lại rằng không biết mình có nên đặt nguyện vọng vào trường Tôn Đức Thắng không nữa khi phải “gồng mình” thêm 4 năm trong chiếc áo dài. Vậy để mình giải thích ý nghĩa đằng sau chiếc áo dài “hường” cho các bạn nghe nhé!

Trường Tôn Đức Thắng luôn muốn sinh viên có được không chỉ kiến thức mà còn muốn tạo tác phong chuyên nghiệp cho sinh viên nên hai ngày mặc trang phục truyền thống trong tuần được ra đời.

Nhưng mà một khi đã quen với áo dài “hường” rồi thì bạn sẽ thích nó lắm đấy vì nó độc và lạ. Mình cá là bạn sẽ không tìm được trường nào có dấu hiệu nhận biết “hường” bằng Tôn Đức Thắng đâu.

Và bạn sẽ yêu chiếc áo dài đồng phục vì bạn sẽ… rất đẹp khi mặc nó. Những tà áo dài thướt tha và đoan trang sẽ luôn gây ấn tượng đẹp với người nhìn.

 

Tà áo dài hồng đã đi vào kí ức của nhiều thế hệ sinh viên Tôn Đức Thắng

2. Có tuyến xe buýt riêng:

Các bạn sinh viên sẽ dễ dàng bắt được xe buýt đến trường học trên chuyến xe số 86 có bãi chờ riêng tại bến xe Bến Thành đó. Và lý do trường đại học Tôn Đức Thắng được duyệt tuyến xe buýt riêng có lý do rất ư là đặc biệt vì… nữ sinh Tôn Đức Thắng mặc áo dài đi học. Một cán bộ nhà nước trong một lần đến thăm trường đã rất ấn tượng tà áo dài của sinh viên nên đã duyệt tuyến xe buýt 86 cho Tôn Đức Thắng để sinh viên tiện đường đến trường hơn.

 

Các bạn sinh viên xếp hàng ngay ngắn trước xe buýt

3. Có một tòa nhà thư viện riêng:

Trường Tôn Đức Thắng vốn đã rất nổi tiếng với truyền thống thể thao khi đầu tư xây dựng nào là hồ bơi, sân vận động, sân tennis,… Bên cạnh đó, một tòa thư viện cao những 7 tầng cũng được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cho các “mọt sách” lui tới.

Có cả thư viện sách lẫn thư viện điện tử trong tòa nhà này đóCó cả thư viện sách lẫn thư viện điện tử trong tòa nhà này đó

4. Sinh viên quốc tế:

Hằng năm luôn có các đoàn sinh viên quốc tế từ Đài Loan, Lào, Hà Lan,… đến trao đổi học tập tại trường và ở ngay tại ký túc xá của trường. Các bạn thích có nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia sẽ thích tin này lắm đây.

Và bật mí nhé, đã có nhiều cặp đôi ra đời từ những chuyến trao đổi học sinh này lắm rồi đấy. Hãy tưởng tượng cảnh một cô nàng/anh chàng người nước ngoài ôm đàn hát bài hát tiếng Việt bằng giọng lơ lớ ai mà không mê cơ chứ.

 

Giao lưu văn hóa – học tập của sinh viên Tôn Đức Thắng và sinh viên quốc tế

Giao lưu văn hóa – học tập của sinh viên Tôn Đức Thắng và sinh viên quốc tế

 

Chụp hình lưu giữ kỉ niệm nào!

Chụp hình lưu giữ kỉ niệm nào!

 

* Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào EBIV mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.